Tại sao nên lựa chọn tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm?

Tại sao nên lựa chọn tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm?

Ngày nay, các sản phẩm tủ lạnh thường được trang bị công nghệ cấp đông mềm nhằm đem đến cho người dùng sự tiện nghi hơn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa hiểu rõ về công dụng của công nghệ này, hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

1. Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Công nghệ cấp đông mềm trong tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi sống tươi ngon, nguyên vị mà không bị đóng băng. Từ đó, chất dinh dưỡng trong thực phẩm còn giữ nguyên, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Đặc biệt, thực phẩm được để trong ngăn cấp đông mềm chỉ đông bề mặt nên bạn có thể sử dụng ngay mà không cần rã đông khi chế biến.
Trong khi đó, nếu bạn bảo quản thực phẩm tươi sống bằng các loại tủ lạnh thông thường không có công nghệ cấp đông mềm thì luồng khí lạnh sẽ được thổi trực tiếp vào thực phẩm làm chúng đóng băng hoàn toàn từ trong ra ngoài, thực phẩm bị đông cứng đến tận lõi, cực kỳ khó cắt. Thậm chí muốn cắt thực phẩm, bạn phải cho chúng vào lò vi sóng để rã đông, ngâm vào nước hoặc để ở bên ngoài điều kiện thường…Nhưng nếu làm như vậy, chất dinh dưỡng và mùi vị ban đầu của thực phẩm sẽ bị mất đi đáng kể.

2. Ưu điểm của công nghệ cấp đông mềm

– Thực phẩm cấp đông mềm giữ nguyên vị, không bị lẫn mùi: Vì công nghệ cấp đông mềm có tác dụng bảo quản thực phẩm hiệu quả và ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, làm giảm thiểu rõ ràng sự xơ vữa và mùi khó chịu trên thực phẩm tươi sống. Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho biết, thực phẩm tươi sống được bảo quản bằng công nghệ cấp đông mềm có độ tươi ngon hơn gấp 2 lần khi bảo quản bằng tủ thông thường. Ngoài ra, ngăn cấp đông mềm được thiết kế nắp đậy rất kín nên không xảy ra tình trạng thực phẩm bị ám mùi hay lẫn mùi của các loại thức ăn khác.
– Khi sử dụng thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm, bạn có thể nấu ăn ngay mà không mất thời gian rã đông. Vì thực phẩm được lưu trữ ở ngăn cấp đông mềm có mức nhiệt độ là -3 độ C hoặc – 1 độ C tùy vào mỗi loại tủ lạnh, thực phẩm sẽ không bị đông cứng hoàn toàn từ trong ra ngoài mà chỉ được làm đông nhẹ ở bề mặt. Với cách giữ đông này, chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ được giữ nguyên, không bị biến chất, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.
Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về công nghệ cấp đông mềm. Nếu bạn muốn chọn mua 1 chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ tân tiến này, để đảm bảo bữa ăn gia đình luôn tươi ngon và hợp vệ sinh. Hãy tham khảo ngay các mẫu tủ lạnh đang được nhiều người ưa chuộng tại điện máy An Việt.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo