Các bước đơn giản vệ sinh máy giặt ngay tại nhà Các bước đơn giản vệ sinh máy giặt ngay tại nhà
Điện máy AN VIỆT - Tổng kho điện máy bán buôn, bán lẻ

Các bước đơn giản vệ sinh máy giặt ngay tại nhà

Máy giặt là thiết bị được gia đình bạn sử dụng thường xuyên nhưng lại không chú ý đến việc vệ sinh định kỳ cho máy. Máy giặt tiếp xúc với bụi bẩn trong quần áo nên việc vệ dinh máy giặt định kỳ là vô cùng cần thiết. Bài viết này, Điện máy An Việt sẽ chia sẻ tới bạn các bước đơn giản có thể tư vệ sinh máy giặ tại nhà đơn giản và tiết kiệm.

Việc vệ sinh máy giặt gồm 2 phần chính là vệ sinh lồng giặt và vệ sinh những bộ phận khác của máy giặt. Nếu bạn sử dụng máy giặt thường xuyên thì nên làm sạch máy giặt hàng tháng. Việc này có thể hơi mất thời gian nhưng bù lại máy giặt gia đình bạn sẽ bền hơn, quần áo cũng được giặt sạch hơn.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Lồng giặt ẩm ướt chính là nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng tích tụ và phát triển. Bạn không thể diệt sạch chúng bằng khăn ẩm thông thường được. Trong baking soda có chất tẩy tự nhiên nên sẽ loại bỏ được các vi khuẩn, nấm mốc.

Bạn đổ nước ấm vào trong máy giặt cùng với 2-3 chén dấm + 25 0gram bột baking soda. Ngâm khoảng 30 phút cho bột baking soda hòa tan vào nước. Bắt đầu giặt với chu trình giặt lâu nhất. Sau đó dùng khăn khô lau bên trong máy giặt.

Hoặc, bạn có thể pha baking soda với một chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt, sau đó nhúng chiếc khăn nhúng vào hỗn hợp đó và lau chùi các vết bẩn bám lâu ngày trên bề mặt thân vỏ máy.

Vệ sinh lồng giặt bằng giấm

Giấm cũng là một chất tẩy rửa tự nhiên giúp làm sạch máy giặt.

Đối với máy giặt cửa trên, đầu tiên bạn cắm phích điện và xả nước đầy lồng giặt. Bạn nên chọn giặt nóng cho việc vệ sinh máy giặt. Khi máy đã đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm vào máy giặt. Còn với máy giặt cửa trước, bạn hãy đổ giấm vào trong lồng giặt trước khi máy bắt đầu chu trình giặt.

Sau đó cài đặt máy giặt ở chế độ giặt để giấm thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt, giúp loại bỏ các vết nấm mốc còn bám lại bên trong máy. Sau khi máy giặt xong dùng khăn sạch nhúng giấm lau lại máy giặt một lần nữa. Mở cửa máy giặt để bên trong được khô hoàn toàn.

Vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt

Ngoài việc làm sạch lồng của máy giặt, bạn nên vệ sinh một số bộ phận khác của máy giặt như:

- Khay để nước giặt và nước xả vải: Thường xuyên rửa và ngâm khay để nước giặt với thuốc tẩy, xả sạch với nước nóng rồi phơi khô.

- Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: đây là nơi vi khuẩn thường xuyên tích tụ. Bạn có thể dùng khăn ẩm, thấm với muối nở để tẩy sạch khu vực này.

- Ống xả và lọc nước: hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra khu vực này và thay ống xả mới nếu đã cũ bẩn.

Máy giặt sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh định kỳ, công việc này khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm tại nhà, bạn có thể làm bất cứ lúc nào để có thể giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ máy giặt nhé!

Giỏ hàng(2 Sản phẩm)

Smart Tivi Samsung 43 inch UA43K5310
20.390.000₫
Bỏ sản phẩm