Mẹo nhỏ khi sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện Mẹo nhỏ khi sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện
Điện máy AN VIỆT - Tổng kho điện máy bán buôn, bán lẻ

Mẹo nhỏ khi sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm điện

Máy giặt là thiết bị phổ biến trong các gia đình giúp giảm tải sức lao động của con nghười. Tuy nhiên, đây cũng là thiết bị gia đình tiêu tốn khá nhiều điện năng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện cho máy giặt? Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Máy giặt là thiết bị ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình hiện nay, giúp giảm tải sức lao động của con người. Tuy nhiên đây cũng là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện cho máy giặt. Cùng tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Thực hiện chương trình giặt ở nhiệt độ bình thường

Một số máy giặt hiện nay có chế độ điều chỉnh nhiệt độ của nước phù hợp với từng chương trình giặt để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu không thực sự cần thiết bạn có thể giảm thiểu thao tác này. Bởi khi tăng nhiệt độ nước giặt lên đồng nghĩa với việc sẽ làm tăng năng lượng tiêu thụ điện năng trong quá trình máy giặt hoạt động.

Một câu hỏi được đặt ra khi bạn tiết kiệm nhiệt độ cho quá trình giặt giũ, sợ sẽ ảnh hưởng đến khả năng giặt sạch quần áo của máy giặt. Bạn đừng quá lo lắng hãy phân loại quần áo để chọn quần áo phù hợp với từng nhiệt độ phù hợp. Những đồ mà buộc phải giặt với nước nóng, thì bạn có thể để chế độ nước nóng trong chu trình giặt ban đầu và những chu trình sau cài đặt về chế độ nước bình thường để tiết kiệm điện hơn cho máy giặt.

Chọn chương trình giặt phù hợp

Thông thường máy giặt sẽ tự động ước lượng quần áo để lựa chọn chương trình giặt phù hợp. Tuy nhiên, việc làm này sẽ không đem lại hiệu quả mà còn gây lãng phí điện năng tiêu thụ. Để tiết kiệm điện và nước cho máy giặt tốt nhất bạn nên tự chọn chương trình giặt phù hợp để tiết kiệm năng lượng cho máy.

Chọn mực nước vừa đủ cho khối lượng quần áo cần giặt

Hầu hết các sản phẩm máy giặt hiện nay đều có 3 mức nước cơ bản là: mực nước cao, mực nước trung bình, mực nước thấp. Để đạt hiệu quả tiết kiệm điện cho máy giặt bạn hãy chọn mực nước phù hợp nhất. Nếu khối lượng quần áo ít bạn có thể chọn mực nước thấp. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn khiến chu trình giặt nhanh hơn, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Chọn bột giặt phù hợp

Việc sử dụng bột giặt nào và khối lượng bao nhiêu cho một lần giặt có ý nghĩa quan trọng đến việc tiêu thụ điện năng của máy giặt. Hãy lựa chọn bột giặt hay nước giặt phù hợp với máy giặt. Loại bột giặt này sẽ giúp bảo vệ máy đồng thời mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn những loại bột giặt thông thường, hơn nữa nhờ tạo ít bọt hơn nên cũng sẽ không để lại nhiều cặn bột giặt trên quần áo.

Không phải bạn càng cho nhiều bột giặt thì quần áo sẽ sạch hơn. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Hãy sử dụng một lượng bột giặt vừa đủ tương ứng với khối lượng quần áo mà bạn giặt. Một lượng bột giặt vừa đủ giúp bạn tiết kiệm nước cũng như điện năng tiêu thụ trên máy giặt.

Nên chọn chế độ vắt phù hợp

Chế độ vắt thường đi cùng chương trình giặt đã được cài đặt. Tuy nhiên để quần áo khô nhanh bạn cũng có thể chọn chế độ vắt hợp lý. Với những quần áo, chăn ga dầy, nặng, bạn nên chọn chế độ vắt cực khô để rút ngắn thời gian phơi, sấy. Còn những loại quần áo nhẹ hơn thì chọn chế độ vắt thấp hơn nhưng vẫn giúp quần áo đạt hiệu quả cao trong việc tách nước, giúp quần áo nhanh khô.

Không giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Có những khi bạn chỉ có 1, 2 chiếc quần áo cho một lần giặt, trong khi lại có lúc nhồi nhét quá nhiều quần áo trong một lần giặt. Việc giặt quá tải không những không có không gian cho việc làm sạch quần áo khiến cho quần áo không được làm sạch mà việc giặt quá tải còn khiến máy nhanh bị hỏng do thiết kế của máy được thiết kế chỉ để chịu lượng giặt nào đó, vì thế khi bạn giặt quá tải thì khiến máy nhanh hỏng hơn.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng máy giặt tiết kiệm điện năng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn máy giặt phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Giỏ hàng(2 Sản phẩm)

Smart Tivi Samsung 43 inch UA43K5310
20.390.000₫
Bỏ sản phẩm