Vệ sinh máy giặt – Bạn đã thử chưa?

Sắp đến tết, tết là cái mùa dọn nhà, dọn thấy ông bà luôn, có người vui, có người buồn nhưng tựu chung là mệt mà vui. Tết mà,…
Và hôm nay mình chia sẻ một bài về máy giặt, thứ phục vụ chúng ta hằng ngày mà việc chăm sóc nó hầu như ít được diễn ra ở các gia đình, vì thế việc vệ sinh tuy dễ nhưng ở nước ta là việc khó như lên trời (mình không nói ngoa đâu, lát chứng minh cho). Do ở nước ta mọi người ít được trang bị kiến thức đó và làm không thường xuyên nên việc để 6 tháng, 1 năm, 2 năm, 5 năm mới làm dẫn đến việc vết bẩn đóng quá nhiều và chặt, chất tẩy không ăm nhằm nhò cả.

1/.Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

Đúng rồi, đây là câu hỏi đầu tiên để bạn quyết định có làm hay không, giải quyết câu hỏi này là vấn đề quan trọng nhất, cách thực hiện và giải quyết sẽ có hướng sau đó Và lý do của nó là đây: máy giặt có mùi khó chịu, máy giặt giặt đồ không sạch, máy giặt bẩn, Người sử dụng dị ứng với đồ đã giặt xong,…
Nguyên nhân sâu xa là: Khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới gió mùa, một loại môi trường mà bất kì sản phẩm điện tử nào muốn biết bền hay không thì mang qua nước ta thử là biết đá biết vàng liền, tuy không khắc nghiệt nhưng cực kì khó chịu, độ ẩm và nhiệt độ quá tốt để làm rỉ sét và hư hỏng đồ điện và đặc biệt là môi trường này cũng giúp cho cây cối dễ sống, vi sinh vật dễ sống theo đó luôn.
Kèm theo đó môi trường làm việc của máy giặt càng tệ hơn thường bị đặt chỗ ẩm thấp, kín (quá ít nhà để máy giặt mà thoáng đãng được, 20 nhà chắc được 1 căn), tiếp tục dồn vào đó là khi người dùng khi dùng xong hay đóng nắp máy giặt lại kín hơi, nóng, ẩm việc đóng cặn, đóng các vết bẩn bên ngoài lồng giặt( bên trong lồng giặt các bạn sẽ thấy sạch bóng nhưng bên ngoài thì bạn chưa thấy nó kinh khủng thế nào đâu, nhiều khi nhìn vô là muốn ói, bỏ về khỏi làm luôn).
Combo khí hậu môi trường, vị trí để kín, luôn đóng nắp máy giặt đang làm cho nhiều vi khuẩn và nấm mốc tích tụ hơn bên trong máy của chúng ta, việc máy giặt dơ và cần vệ sinh là điều dĩ nhiêu. Gì chứ nước nào chứ mình thấy nước ta thì càng phải giữ gìn vệ sinh để bảo vệ sức khoẻ gia đình.

2/. Khi nào thì vệ sinh máy giặt?

Để trả lời câu hỏi này có 2 tình huống mình phải nói tới: máy giặt được vệ sinh thường xuyên và máy giặt rất lâu không vệ sinh( 6 tháng, 1 năm trở lên)

2.1/. Vệ sinh thường xuyên là bao lâu?

Bao lâu nên vệ sinh một lần: Mỗi tháng, đó là câu trả lời kĩ tính nhất. Thực tế, một số nhà sản xuất có khuyến cáo sau mỗi 30 lần giặt là vệ sinh một lần, nên nó thường rơi vào khoảng 2, 3 tháng. Máy giặt lồng ngang bây giờ hầu như máy nào cũng có chế độ làm sạch lồng giặt, việc mua các hoá chất tẩy rửa cũng không khó, nếu không mua được thì dùng giấm ăn cũng được (nước thôi, không có cặn, cái nhé). Việc làm đều đặn như vậy bắt đầu từ khi mua máy sẽ kéo dài được được thời gian tháo cả cái máy ra vệ sinh rất nhiều, có thể kéo dài đến 5 năm, quá ổn đúng không nào.

2.2/. Quá lâu không vệ sinh thì sao?

Kêu thợ vô vệ sinh chứ sao, lúc nào không còn hoá chất nào xử lý nổi đâu, bế tắc rồi, nếu từ khi mới mua máy giặt cho đến khoảng 1, 2năm không làm là kêu thợ được rồi, để lâu quá dơ ghê lắm.

3/. Vệ sinh máy giặt như thế nào?

3.1/. Làm thường xuyên thì:

Việc vệ sinh cũng không khó, chỉ cần vệ sinh khay đựng nước giặt, bột giặt, lược rác, lau chùi ron cao su, những chỗ bị mốc meo. Bỏ chất tẩy vào máy, bật chế độ vệ sinh là xong, thường thì việc đó máy chạy khá lâu( tuỳ máy, vài tiếng lận, lâu lắm) do đó hãy để máy chạy qua đêm, không bị ảnh hưởng đến việc sử dụng hằng ngày và hãy để cho “máy nó tự lo”, chòi, mình bỏ tiền ra mua nó mà. Kĩ nữa thì sẵn làm kiểm tra đường nước, đường điện, dây tiếp đất xem sao, bị gì nhỏ nhỏ khắc phục ngay. Quá dễ luôn.

3.2/. Lâu lâu mới làm:

Kêu thợ, lựa chọn này đau nè, tốn tiền cũng cỡ tầm 400k đổ lên vì việc tháo cả cái máy giặt ra xử lý thì lâu lắm, thường thì thợ làm khoảng 3 tiếng, có thể hơn. Khá lâu mà giá thì cũng không rẻ lắm.

4/. Kết: Nên làm vệ sinh máy giặt hay không?

Cần, mình đánh giá là quan trọng nữa là đằng khác. Đó cũng là bước nâng cấp chất lượng cuộc sống của chính chúng ta một cách đơn giản về đồ chúng ta mặc được giặt từ chính cái máy giặt của chúng ta mà ra.
Bây giờ mình đã chứng minh được việc vệ sinh máy giặt khó như lên trời rồi đó, với cái giá vệ sinh khoảng 400k và vài tiếng đồng hồ ở nhà kêu thợ vô làm thì bạn đã mất chí ít cũng đã 600k là thấp, 600k đủ mua một vé máy bay để bay lên trời rồi nhé. Thôi giỡn chút cho tết nhất nó vui.
Mong là bài này giúp được các bạn phần nào giải đáp thắc mắc và có hướng giải quyết cho máy giặt của các bạn. Trên đây toàn là kinh nghiệm xương máu khi đã tiếp cận không ít máy giặt. Tết ta sắp đến rồi, nếu được tranh thủ làm sớm, làm trễ thợ thầy người ta nhiều việc làm gấp, làm ẩu nhiều khi mang bực (mình không quơ đũa cả nắm đâu nhưng chỗ mình thì năm nào cũng nghe có vụ đó xảy ra cả). Chúc các bạn vui vẻ.
TuyenTEX

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo